Nguyên nhân bạn bị thoái hóa cột sống là gì?

 

Tư thế hoạt động sai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống. Nặng thì bệnh có thể gây ra các triệu chứng phức tạp như có cảm giác khó nuốt, chóng mặt, buồn nôn.

Ngoài việc dùng thuốc hay châm cứu ra thì việc bấm huyệt kết hợp với xoa bóp cũng là một cách điều trị khá hiệu quả.

 

1.Nguyên nhân thoái hóa cột sống

nguyen nhan dan den thoai hoa cot song 

Nguyên nhân thoái hóa cột sống

– Một khi có đợt không khí lạnh tràn về kết hợp với việc bạn luôn nằm trong một tư thế không thuận lợi vào ban đêm có thể gây việc cứng cổ vào sáng hôm sau. Người bị cứng cổ sẽ không tự đi được, rất sợ những cơn ho hay hắt hơi. Có người thì đau ê ẩm vùng gáy và cả mảng đầu sau, rồi dần lan sang mảng đầu bên phải. Một số khác thì đau liên tục, không quay được đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người nếu không sẽ rất đau.

– Những công việc mà luôn đòi hỏi cúi nhiều, mang vác nặng trên đầu, ngửa nhiều hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm cột sống cổ bị sai lệch cấu trúc bình thường, dẫn đến biến đổi mô xương, cơ, dây chằng và dễ dẫn đến việc thoái hóa các mô cột sống và hình thành các gai xương đốt sống. Đó là những nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống.

 

2.Dấu hiệu nhận biết bạn bị thoái hóa cột sống

 

dau hieu thoai hoa cot song

Dấu hiệu của thoái hóa cột sống

Tùy theo mỗi loại bệnh, có thể trong một thời gian dài hay ngắn, người bệnh không thấy có cảm giác khác thường. Nhưng sau đó, có những triệu chứng sau xuất hiện:

– Các động tác ở cổ bị vướng và đau và có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.
– Cơn đau thường kéo dài từ gáy lan ra cổ, tai, làm ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, vùng trán, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, đau từ gáy lan xuống bả vai, ở cả hai bên hay cánh tay ở một bên

– Khi đi khám chỉ thấy các cử động ở cổ bị hạn chế có thể do cảm giác cứng gáy, khi ấn vào các gai xương có cảm giác đau và các mỏm ngang của cột sống cổ

– Lúc chụp X-quang thì thấy cột sống cổ mất đường cong sinh lý, biến dạng ở thân đốt, hẹp đĩa liên đốt và có các gai xương.
– Với các triệu chứng thoái hóa cột sống thì người bệnh còn có triệu chứng như nấc, chóng mặt, ngáp.

Xem thêm : Các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống