Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là loại bệnh thường xuyên gặp, khiến cho cả nhà bạn không muộn thì sớm cũng sẽ bị loại bệnh này.

Tư thế bạn hoạt động sai là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thái hóa đốt sống cổ. Ở mức độ bị nặng, bệnh có thể gây ra nhiều các biến chứng phức tạp khác như những cảm giác buồn nôn, chóng mặt, khó nuốt…Ngoài thuốc ra, bạn nên bấm huyệt, châm cứu để kết hợp với xoa bóp cũng như những các điều trị hiệu quả.

nguyen-nhan-gay-benh-thoai-hoa-dot-song-co-1

Những nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Người bị mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính

Những người đau họng, sâu răng, viêm tai giữa. Viêm nha chu là những nguyên nhân dẫn đến sự kích thích viêm cổ mô mềm hoặc gây ra những tổn thương mô mềm bởi các hệ thống bạch huyết rộng. Viêm họng mãn tính cũng là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ, tình trạng của những mô mềm tương tác với nhau liên quan đến những triệu chứng mệt mõi mãn tính.

Căng thẳng, ít vận động

Khi bạn mà ngồi luôn trong một tư thế sẽ dẫn đến những bệnh viêm hoặc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Những người luôn làm việc ở công sở, văn phòng hay những công việc cố định một chỗ ít vận động. Xem thêm : trị mồ hôi nách

nguyen-nhan-gay-benh-thoai-hoa-dot-song-co

Ngủ sai tư thế

Chúng ta thường dùng những 1/3 đến ¼ thời gian của cuộc đời cho giấc ngủ. Nếu bạn mà ngủ sai tư thế trong khoảng thời gian dài, không có sự điều chỉnh về những tư thế của đầu sẽ sinh ra nhiều vấn đề liên quan đến cổ, dây chằng, khớp mất cân bằng, cơ vùng cổ dẫn đến bạn bị thoái hóa cuộc sống.

Nguyên nhân khác

– Những không khí lạnh tràn vê kết hợp với một tư thế nằm mà không thuận lợi ban đêm có thể bạn sẽ gây cứng cổ sáng hôm sau. Người sẽ bị cứng cổ không tự đi được và rất sợ những cơn hắt hơi, cơn ho. Có những người đau ê ẩm vùng gáy hoặc một mảng đầu sau, rồi lan sang những mảng đầu bên trái. Một số khác lại đau liên tục, không quay đầu được sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người.

– Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngửa nhiều hoặc ngồi trước màn hình vi tính quá lâu sẽ làm bạn sai lệch trong cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới những biến đổi mô xương, cơ, dây chằng và dẫn đến bệnh thoái hóa các mô ở cột sống hoặc hình thành những gai xương đốt cổ.

>>> mẹo trị hôi nách tại nhà