Nguyên nhân gây viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ với hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện. Cộng thêm sự biến đổi của khí hậu và bụi bẩn trong không khí. Điều này làm các bệnh về đường hô hấp ngày càng phát triển. Trong đó có viêm đường hô hấp.

Viêm đường hô hấp là một trong những bệnh hàng đầu trong danh sách các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Tỷ lệ mắc bệnh này chỉ đứng sau bệnh tiêu chảy và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Do đó, các mẹ cần đặc biệt quan tâm đến các biểu hiện về đường hô hấp của trẻ. Và tuyệt đối không được chủ quan.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những tác nhân chủ yếu gây viêm đường hô hấp ở trẻ mà mẹ cần biết:

nguyen-nhan-gay-viem-duong-ho-hap-o-tre-nho

Môi trường sống là nguyên nhân gây viêm đường hô hấp:

Môi trường sống không đảm bảo sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Việc trẻ phải sống trong điều kiện mất vệ sinh. Trong gia đình có người thân hút thuốc lá, thuốc lào. Hay những môi trường sống thiếu không khí, điều kiện ánh sáng không đủ, thường xuyên phải hít khói bếp… Sẽ làm gia tăng nguy cơ khiến trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp.

>>Đọc thêm:

ăn hành tây có bị hôi nách không

Do vi khuẩn, virus:

Nếu phải sống ở môi trường chứa nhiều vi khuẩn, virus. Mà hệ miễn dịch của trẻ kém thì sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Bệnh làm suy yếu đường hô hấp, không chỉ vậy, căn bệnh này còn rất dễ lây lan cho những người xung quanh.

Khả năng đề kháng của trẻ:

Hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, sức đề kháng của trẻ kém cũng là nguyên nhân làm cho vi khuẩn gây bệnh dễ dàng phát triển hơn. Làm tổn thương đến phần niêm mạc phế quản và tiểu phế quản. Nếu bị như vậy, trẻ sẽ rất dễ bị mắc bệnh viêm đường hô hấp.

nguyen-nhan-gay-viem-duong-ho-hap-o-tre-nho-1

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ là nguyên nhân gây ra viêm đường hô hấp:

Chế độ ăn không được bổ sung đủ chất sẽ làm cơ thể trẻ không thể hấp thụ lượng dinh dưỡng cần thiết. Điều này làm hệ miễn dịch của trẻ càng bị suy giảm và trẻ sẽ dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

>>Tham khảo:

hoi nach phai lam sao

Trẻ sinh non, bị thiếu cân nặng:

Khi sinh thiếu tháng, hoặc sinh ra không đủ cân nặng tiêu chuẩn, trẻ sẽ không  được khỏe mạnh như các bạn khác. sức đề kháng của trẻ cũng sẽ yếu hơn và những bệnh về đường hô hấp cũng xuất hiện nhiều hơn.