Nguyên nhân mắc phải bệnh viêm khớp mắt cá chân

Viêm khớp mắt cá nhân là căn bệnh có những dấu hiệu và nguyên nhân gần giống với những bệnh viêm khớp khác. Đều là những cơn đau, khó khăn trong việc sinh hoạt vủa những người mắc phải bệnh.

Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp với mắt cá chân mà bạn nên biết.

nguyen-nhan-mac-phai-benh-viem-khop-mat-ca-chan

Triệu chứng của viêm khớp mắt cá chân :

Người mắc phải bệnh viêm khớp mắt cá chân khi di chuyển bán sẽ cảm thấy đau đón, giảm hẳn đi khi bạn nghỉ ngơi.

Ngoài ra vùng mắt cá chân sẽ sưng to kèm theo đỏ. Xem thêm : chua tham nach sau sinh

Nguyên nhân dẫn đến mắc phải căn bệnh viêm khớp mắt cá chân

1.Bong gân là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng viêm khớp với mắt cá chân, hoạt động thể thao hay  bị chấn thương tro ng quá trình làm việc cũng có thể khiến vùng bị mắt cá chân bị bong.

Nếu mà bị bong gân bạn chỉ cần chườm đá lạnh, kê cao chân và nghỉ ngơi thì cơn đau sẽ giảm hiệu quả.

nguyen-nhan-mac-phai-benh-viem-khop-mat-ca-chan-1

2.Thoái hóa khớp cổ chân

Bệnh viêm khớp mắt cá chân cũng xuất hiện từ những nguyên nhân thái hóa khớp cổ chân, những cơn đau tăng lên dữ dội khi người bệnh vận động và có thể giảm hẳn khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó còn đi kèm với những triệu chứng cứng khớp vào sáng sơm.

3.Yếu tố di truyền

Nếu như trong gia đình có tiền sử ong bà hay cha mẹ mắc bênh xương khớp thì chắc chắn rằng bạn hoặc anh chị em cũng có thể sẽ mắc căn bệnh này. Bệnh viêm khớp mắt cá chân còn là căn bệnh di truyền từ những thế hệ này sang các thế hệ khác.

Mắt cá chân còn là những vị trí tập hợp nhiều gân và khớp nhỏ, dó đó bạn việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Thông thường những người bệnh khi mà đi thăm khám sẽ được cá bác sĩ ke toa và sử dụng những loại thuốc giảm đau, kháng viên như aspirin, thuốc vôi voltaren, amocicilin và sẽ còn được hướng dẫn thêm những bài tập phòng ngừa bệnh theo những chế độ dĩnh dưỡng hợp lý.

Tuyệt đối bạn không được tự ý mua thuốc giảm đau hay sử dụng tại nhà vì sẽ có nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ không như mong muốn.

Do đó, khi mà bạn gặ phải những biểu hiện trên, người bệnh phải nhanh chóng tới các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để có thể được khám và điều trị kịp thời.

Tham khảo tại đây : trị hôi nách bằng phèn chua