Nguyên nhân sâu xa của bệnh hôi nách là gì?

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh hôi nách, do đó muốn trị được căn bệnh này một cách hiệu quả cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vậy nguyên nhân sâu xa gây nên bệnh hôi nách là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Bản thân các tuyến nội mồ hôi lớn có thể không trực tiếp sản sinh ra dịch tiết gây ra mùi mồ hôi. Các dịch tiết này có thể đến từ sự thẩm thấu dịch thể. Khi ở trong trạng thái tĩnh, có thể khoảng trống giữa các tế bào biểu mô của những tuyến nhỏ của tuyến mồ hôi lớn có thể sẽ nhỏ hơn các phân tử axit béo và protein. Nhưng các tế bào biểu mô này có thể có khả năng thu nhỏ do đó nó có thể ngăn sự thẩm thấu của các phân tử axit béo và protein.

nguyen-nhan-benh-hoi-nach

Tìm hiểu: chữa hôi nách bằng cơm nóng

Tuy nhiên ở một số người, có thể tế bào biểu mô của tuyến mồ hôi lớn yếu không thể nào có thể ngăn các phân tử axit béo và protein nên dưới sự áp lực của các nhân tố ở bên trong cơ thể, các phân tử này có thể thẩm thấu vào tuyến mồ hôi lớn có thể làm sản sinh ra dịch thể gây ra mùi hôi.

Ở phụ nữ, có thể cơ trơn thường chiếm tỷ lệ lớn, do đó có thể khả năng thu nhỏ của tế bào biểu mô cũng yếu. Đây có thể là nguyên nhân phụ nữ bị bệnh hôi nách nhiều hơn đàn ông. Hiện nay giới y học hiện đại vẫn cho rằng nguyên nhân gây ra hôi nách có thể là do tuyến mồ hôi lớn tiết dịch bất thường hoặc sự phát triển quá mạnh. Do đó các dịch tiết có thể do tuyến này sinh ra sẽ bị bài tiết ra bên ngoài, dưới sự phân giải của các loại vi sinh vật trên bề mặt da dưới vùng nách có thể làm sản sinh ra mùi hôi. Xem thêm: tri hoi nach

nguyen-nhan-gay-benh-hoi-nach

Cho nên để có thể chữa hôi nách họ đã áp dụng các phương pháp nhằm có thể ngăn tuyến mồ hôi lớn bài tiết hoặc bịt kín các lỗ chân lông, có thể không cho mồ hôi tiết ra ngoài… Phương pháp này thực tế không thể chữa trị triệt để bệnh hôi nách bởi khi chúng ta vận động, có thể tuyến mồ hôi nhất định sẽ bài tiết mồ hôi.

Có bước đột phá hơn so với những phương pháp chữa trị truyền thống, thông qua các nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng nguyên nhân gây ra hôi nách có thể không phải do dịch tiết của tuyến mồ hôi lớn mà do sự thẩm thấu của phân tử axit béo và protein. Do đó để có thể chữa triệt để hôi nách cần làm cho tế bào biểu bì này của các cơ tuyến mồ hôi lớn mạnh lên.

Tham khảo bài viết: củ cải đường – củ chữa bệnh hôi nách