Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sởi

Bệnh sởi là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại virus sởi gây nên, bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và người lớn. Bệnh sởi ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những biến chứng do bệnh mang lại vô cùng nguy hiểm. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể phát triển thành dịch và rất khó điều trị tận gốc.

Dưới đây là một số thông tin và các triệu chứng của bệnh sởi:

1. Nguyên nhân gây bệnh sởi:

nguyen-nhan-gay-benh-soi

Lây qua con đường hô hấp: Những người bị bệnh sởi sẽ dễ dàng lây cho người khác thông qua con đường hô hấp bởi virus sởi rất dễ lây lan.
Lây trực tiếp do người bệnh ho, hắt hơi hay nói chuyện với người khác: Bệnh nhân ho, hắt xì hay nói chuyện sẽ làm cho các giọt nước có chứa virus truyền ra ngoài và tấn công những người khác. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bệnh sởi dễ bị lây lan và phát triển thành dịch nếu không được ngăn ngừa kịp thời.

>>> tham khảo nguyên nhân hôi nách

2. Triệu chứng của bệnh sởi:

 trieu-chung-cua-benh-soi

Triệu chứng của bệnh thường chia thành 3 thời kỳ với những mức độ bệnh nặng lên.
– Ở thời kỳ đầu  hay còn gọi là thời kỳ ủ bệnh): bệnh nhân thường có biểu hiện sốt nhẹ, do đó thường bị nhầm lẫn với rất nhiều loại bệnh khác.
– Thời kỳ sau: Trong thời kỳ này nguy cơ lây bệnh là rất cao, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ nhưng cũng có thể sốt lên tới 39 độ, kèm theo đó là những biểu hiện mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, đau mắt, hắt hơi, sổ mũi và ho.
– Thời kỳ cuối (hay còn gọi là thời kỳ phát ban): Các nốt ban bắt đầu từ sau tai và lan nhanh sang má , mặt,cổ , bụng . Sang ngày hôm sau thì sẽ lan xuống phần chi dưới .
Trong trường hợp phát ban nhẹ, bệnh nhân chỉ có những nốt ban mờ, mọc rải rác nhưng trường hợp nặng thậm chí có cả ban dày đặc ở bàn tay, bàn chân vô cùng nguy hiểm.
Khi nhận thấy có những dấu hiệu như trên đây, bạn nên nhanh chóng đến gặp các bác sỹ để được khám và điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh chuyển nặng và gây ra biến chứng.

Tham khảo thêm các bài viết: Bài thuốc trị bệnh thủy đậu

>>>>> mẹo chữa hôi nách triệt để