Nguyên tắc vàng giúp bạn tăng thêm 10 năm tuổi thọ

Chỉ bằng những cách đơn giản dưới đây tuổi thọ của bạn sẽ tăng thêm bạn hãy duy trì hằng ngày nhé!

nguyen tac vang giup ban tang them 10 nam tuoi tho

1. Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là điều kiện đầu tiên quyết giúp bảo vệ sức khỏe,tăng cường thể lực của bạn và kéo dài tuổi thọ. Một bữa ăn lành mạnh là khi có đủ ngũ cốc, rau xanh, cá, hạn chế thịt đỏ và đồ ngọt. Nếu bạn tuân thủ chế độ dinh dưỡng như trên thì có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer là nguyên nhân hàng đầu khiến người cao tuổi tử vong.

2. Tập luyện thể thao đều đặn

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người trung niên hay người lớn tuổi thường xuyên tập luyện thể thao với cường độ cao đều có thể giảm thiểu 13% nguy cơ tử vong so với những người chỉ vận động ở mức trung bình.

Mỗi người cần lựa chọn các hình thức tập luyện sao cho phù hợp với tình trạng thể lực và tuổi tác của mình. Ví dụ những người nam giới khoảng 30-50 tuổi nên tập luyện thể thao với cường độ cao để giúp tăng cường trao đổi chất. Mọi người có thể tập thể hình, hay chạy bộ, hoặc tham gia các môn thể thao khác. xem thêm: chữa hôi nách bằng muối

3. Không ăn uống quá nhiều đến bội thực

Bắt bộ máy tiêu hóa phải làm việc liên tục quá nhiều mà không kịp tiêu hóa. Không gặp đâu ăn đó, ăn cho vui, bạn hãy ăn đúng giờ của mỗi buổi, chỉ ăn vừa no giúp tốt cho hệ tiêu hóa. Trong bữa ăn nên có các loại thực phẩm chế biến từ rau quả, củ chúng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, chống được lão hóa giúp hệ thống tiêu hóa không phải hoạt động quá sức, nguyên nhân sinh ra chứng đau dạ dày.

4. Không nên thức quá khuya

Dù cho công việc hôm sau có gấp đến mấy thì bạn cũng nên thu xếp để hoàn tất trước 11 giờ đêm. Hãy đi ngủ ngay sau đó. Nếu như việc chưa xong, thì sáng ngày hôm sau dậy sớm để tiếp tục nó sẽ tốt hơn là thức làm quá khuya. Ngủ quá muộn sau nửa đêm, sáng hôm sau bạn có ngủ cả buổi cũng không thể bù lại được. Thức quá khuya là nguyên nhân dẫn đến chóng già trước tuổi gây hao mòn sức khỏe.