Những cây cảnh có lợi cho sức khoẻ gia đình

Trong nhịp sống hiện đại thì các hóa chất, bức xạ cùng khói bụi và các chất gây ô nhiễm ngày càng nhiều và việc trồng trong gia đình một vài cây xanh không bao giờ là vô ích.

Tuy nhiên, để trồng được loại cây gì vừa phù hợp với không gian ngôi nhà vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý hữu ích sau:

nhung cay canh co loi cho suc khoe gia dinh 1

Cây Lưỡi Hổ

Đây là một loại cây cảnh rất dễ trồng và chăm sóc thuộc họ dương xỉ, là cây ưa bóng nên bạn có thể đặt 1 đến 2 chậu cây trong phòng ngủ hoặc phòng khách nhằm làm tăng lượng oxi trong khi ngủ, đồng thời trong các phòng làm việc có nhiều máy in, máy tính, điện thoại,… thì Lưỡi Hổ có tác dụng lớn trong việc làm giảm CO2, hàm lượng khí formaldehyde, benzene gây hại.

Cây Thường Xuân

Cây thường xuân là cây có giá trị thẩm mỹ cao bởi những tán thường xuân tỏa ra xinh đẹp làm nổi bật hơn không gian gia đình bạn, đồng thời còn có tác dụng hấp thụ rất tốt hàm lượng formaldehyde ( hay còn gọi là phoóc môn)có trong không khí hàng ngày. Bản chất nó là một chất ô nhiễm có thể gây ảnh hưởng xấu đến thị lực, gây đau đầu, khó thở, bệnh ung thư nguy hiểm nhất là ở đường hô hấp nếu phải hít thở ở nồng độ cao.trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng như gỗ dán, tấm thảm, xốp cách điện, nhựa gỗ,… thì chất này được sử dụng rất phổ biến.

Cây xương rồng

Bạn có thể đặt một chậu xương rồng trong phòng cạnh các thiết bị phát ra nhiều bức xạ, chúng chính là sự lựa chọn tối ưu về khả năng ngăn chặn các tia bức xạ phát ra đặc biệt từ máy tính, cũng là loài cây rất dễ sống và chăm sóc. xem thêm: hoi lach co chua duoc khong

nhung cay canh co loi cho suc khoe gia dinh 2

Cây sung

Với những gia đình mà có người hút hoặc nghiện thuốc lá thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy đặt ngay một cây sung để trong phòng bởi đây được coi là loại cây có khả năngchống lại tác hại khói thuốc lá siêu hiệu quả. Ngoài ra, cây sung còn có các tác dụng khác là làm giảm nồng độ CO2, CO và các hóa chất độc hại khác trong sơn, vecni,…

Cây dương xỉ

Khả năng làm giảm nồng độ formaldehyde tạo thành từ việc bốc hơi từ đồ gỗ, chất tẩy rửa, vải và rèm cửa keo, sơn,. Đây là cây ưa bóng và sống trong độ ẩm cao nên cần tưới nước mỗi ngày.