Những dấu hiệu trẻ thiếu canxi không thể bỏ qua

Hay quấy khóc, đồ mồ hôi trộm,khó nhủ,…là một trong những dấu hiệu cho thấy bé của bạn đã bị thiếu canxi.

Muốn con bạn không bị còi xương, kém phát triển chiều cao, mẹ đừng  quên chú ý đến vấn đề trẻ có hấp thu đủ lượng canxi cần thiết hay chưa. Canxi luôn là một trong những khoáng chất không thể thiếu giúp xương trong cơ thể trẻ phát triển, cứng cáp và chắc khỏe nhưng lại bị thiếu hụt ở trẻ nhỏ. Nếu  thấy trẻ có những dấu hiệu dưới đây thì những bà mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ liệu có phải trẻ thiếu canxi hay không để còn có những biện pháp sớm để chữa kịp thời

Trằn trọc, khó ngủ

Một trong những biểu hiện lquan trọng cho thấy trẻ thiếu canxi đó là chứng mất ngủ. Những brs không hấp thụ đủ lượng canxi qua những bữa ăn thường sẽ khó di vào giấc ngủ hoặc có thể ngủ nhưng không ngủ sau hay ngủ ngon giấc.

Hay quấy khóc, khó chịu

nhung-dau-hieu-tre-thieu-canxi-khong-the-bo-qua

Canxi có vai trò rất quan trọng trong việc dẫn truyền thần kinh. Nếu cơ thể của trẻ thiếu canxi thì hoạt động truyền dẫn thần kinh sẽ bị ức chế, suy giảm hiệu quả. Do đó trẻ thiếu canxi thường có những dấu hiệu  hay khóc, dễ cáu gắt và khóc nhiều vào ban đêm và khi ngủ hay giật mình. Xem thêm  : hoi nach co lay khong

Chậm mọc răng, chất lượng xương và răng kém

Canxi là những thành phần cơ bản của việc cấu tạo nên xương và răng. Trẻ thiếu canxi thường gặp những vấn đề như răng không đều, chậm mọc răng,sâu răng, xương nhỏ, chất lượng răng kém, yếu xương, xương biến dạng, còi xương, chậm lớn…Vì xương mềm và có chất lượng kém nên các bé tập bò, lẫy, đứng, đi rất muộn.

Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay của con người phải có đủ canxi mới phát triển khỏe mạnh, bóng đẹp, cứng cáp. Móng tay yếu và dễ gãy đó là những biểu hiện của việc trẻ thiếu canxi. Ngoài ra, bé thiếu canxi còn có thói quen cắn móng tay.

Rụng tóc, tóc khô gãy

nhung-dau-hieu-tre-thieu-canxi-khong-the-bo-qua-1

Tham khảo thêm :  cách làm hết hôi nách

Trẻ nhỏ có biểu hiện rụng tóc hình vành khăn có thể là những dấu hiệu của việc trẻ thiếu canxi. Ngoài ra, thiếu hụt đi canxi sẽ dẫn đến tóc xơ và khô gãy.

Hay bị chuột rút

Một trong những biểu hiện báo động của việc trẻ thiếu canxi là tình trạng bị chuột tút thường xuyên. Thiếu canxi khiến cho những cơ bắp hay bị nhức , đau mỏi, đặc biệt là phần cánh tay, vai và bắt đùi.

Thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thiếu canxi dễ khiến cho bé mắc các bệnh về viêm đường hô hấp và đường ruột, giam sức đề kháng trong cơ thể. Đó là những lí do vì sao khiến trẻ thiếu canxi luôn cảm thấy mệt mỏi và hay mệt mỏi hay ốm vặt.

Đổ mồ hôi trộm

Trẻ thiếu canxi thường sẽ đổ nhiều mồ hôi và ra mồ hôi trộm, đặc biệt là những buổi ban đêm. Biểu hiện rõ ràng là khi thức dậy, đầu tóc của bé sẽ ướt sũng mồ hôi.

>>>>>>>>>> phuong phap tri hoi nach hieu qua nhat