Những điều bạn nên làm khi muốn tập thể dục trong mùa đông

Thời tiết mùa đông khá lạnh vào buổi sáng. Chính vì thế với những ai có thói quen tập thể dục buổi sáng bạn nên có những thay đổi phù hợp.

==>> Xem thêm: cách làm giảm thâm vùng náchcách chữa hôi nách bằng phèn chua

Thể dục buổi sáng muộn hơn

Thời tiết sáng mùa đông sẽ lạnh hơn so với mùa hè do buổi sớm mùa đông hay có sương sơm. Hơn nữa vào buổi sang, cây cối trong môi trường xung quanh chưa thể quang hợp cho nên lượng khí carbon do cây thải ra có rất nhiều ở trong không khí, do buổi sớm mùa đông thường lên muộn hơn nên cây cối cũng quang hợp muộn hơn.

Chính vì vậy bạn nên tập thể dục vào buổi sáng sớm sẽ rất có hại cho sức khỏe. Bạn nên đợi cho trời sáng rõ để lượng oxy trong không khí nhiều hơn thì sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Khởi động lâu hơn

 

nhung-dieu-ban-nen-lam-khi-muon-tap-the-duc-trong-mua-dong

Cho dù bạn tiến hành tập thể dục trong bất kỳ khoảng thời gian nào thì việc khởi động thân thể trước khi tập cũng là điều rất quan trọng. Nhất là trong mùa lạnh bạn nên khởi động lâu hơn một chút sẽ tốt hơn.

Khởi động trước khi bắt đầu buổi tập sẽ giúp tiết ra các chất nhày ở các khớp nên có thể giảm bớt đi các chấn thương không đáng có. Khi bạn tập thể dục trong thời tiết lạnh bạn nên kéo dài thời gian tập và tăng cường độ tập lên.

Cho dù bạn thể dục ở bất kì thời tiết nào thì cũng cần khởi động cơ thể trước tiên. Nhưng khi trời se lạnh, bạn nên làm việc này lâu hơn một chút vì cơ thể bạn ì hơn so với thời tiết nắng nóng.

Nên đi giày trong thời tiết mùa đông tránh để chân bị lạnh sẽ khiến cho cơ thể bị nhiễm lạnh dẫn đến viêm khớp hoặc nhiều bệnh khác.

Chú ý các bài tập thở

Mùa đông bạn dễ bị viêm họng và các bệnh về hô hấp do không khí lạnh gây nên. Do đó trong khi tập luyện bạn nên đề phòng để hạn chế mắc phải căn bệnh này.

Bạn hãy thở bằng bụng. Trong lúc tập bạn không nên há miệng để không khí lọt vào qua đó vào khí quản để tránh không mắc phải bệnh viêm họng và các bệnh về đường hô hấp khác.

Chú ý về trang phục

 

nhung-dieu-ban-nen-lam-khi-muon-tap-the-duc-trong-mua-dong

Bạn nên có những trang phục mặc để tập thể dục phù hợp với thời tiết lạnh. Tránh mặc ít quần áo như khi tập thể dục trong mùa hè vì như thế sẽ làm bạn dể bị mắc cảm lạnh do cơ thể nhiễm lạnh. Bạn cũng không nên mắc áo dày vì cơ thể khi tập thể dục sẽ ấm dần lên nếu mắc áo quá dầy sẽ bị nóng. Bạn có thể mặc 3-4 lớp áo nếu thấy nóng cơ thể cởi bỏ ra.

Nên tập ở nơi thoáng khí, ít người

Không khí tập luyện cũng rất quan trong để đạt được hiệu quả trong tập luyện tốt nhất.

Bạn không nên tập thể dục trong phòng có quá nhiều người. Hãy tập ở ngoài trời và nới có nắng hay có mái che là tốt nhất trong thời tiết mùa đông.