NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỂ CƠ THỂ TRÁNH ĐƯỢC MÙI KHÓ CHỊU

Mùi hôi nách khó chịu chính là rào cản lớn trong các cuộc giao tiếp giữa mọi người. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến người mắc bệnh, mà còn gây phiền toái cho những người xung quanh khác.

Nhiều người đã cố gắng tìm cách chữa trị nhưng vì chưa kiên nhẫn nên mùi khó chịu vẫn không ngừng đeo đuổi họ. Trong quá trình điều trị hôi nách, có một số điều mà bạn cần lưu tâm, để việc điều trị hôi nách đạt được kết quả nhanh chóng và có hiệu quả hơn.

1.Chọn những loại quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt.

nhung-dieu-can-nho-de-co-the-tranh-duoc-mui-kho-chiu

>>> cách làm phèn chua trị hôi nách

Với những ai mắc bệnh hôi nách, cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự tiết mồ hôi chính là từ trang phục của các bạn. Hãy lựa chọn những loại áo quần mỏng, thoáng, có thể là từ các chất liệu ren, cotton, voan… Như vậy, vùng da nhạy cảm này sẽ có được sự thoải mái, vi khuẩn sẽ hạn chế phát sinh. Và trong những ngày nắng nóng, khi diện những chiếc áo thoáng mát, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Hạn chế chọn những loại trang phục có làm từ sợi vải tổng hợp, chúng rất nóng và không có khả năng thấm hút mồ hôi. Nên mùi khó chịu cũng như những vết ố chắc chắn sẽ xuất hiện.

2.Vận động cơ thể ở mức vừa phải

Có những người phải làm việc chân tay ở cường độ cao, họ cần có thời gian nghỉ ngơi để giúp cơ thể lấy lại sức cũng như tránh việc mồ hôi tiết ra quá nhiều. Trước khi làm việc, cần tắm rửa sạch sẽ, giữ cơ thể thoáng mát bằng những loại quần áo phù hợp.

Có những người vận động thể thao nhiều, với cường độ cao cũng cần lưu ý. Nếu vận động quá đà, bạn sẽ khiến cho các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường. Hãy lựa chọn những bài tập vừa sức, nghĩ ngơi giữa giờ để đảm bảo cơ thể có sự tiết mồ hôi ở mức độ vừa phải.

Và điều cần ghi nhớ là khi vận động hay làm việc xong, hãy tắm rửa sạch sẽ, cẩn thận để cơ thể có thời gian phục hồi, cũng như ngăn ngừa mùi khó chịu sau mỗi lần vận động. Xem thêm : cách trị đổ mồ hôi nách

3.Tránh để bản thân rơi vào trạng thái stress

Những áp lực cuộc sống, công việc, gia đình, học tập… khiến cho bạn cảm thấy bị quá tải, dẫn đến tình trạng căng thẳng. Điều này không những ảnh hưởng xấu đến thần kinh, thể lực của bạn mà cũng góp phần tác động lên tuyến mồ hôi dưới cánh tay, làm chúng hoạt động một cách mạnh mẽ hơn. Điều này làm cho mồ hôi tiết ra nhiều, mùi hôi cũng từ đó mà xuất hiện. Cách tốt nhất là bạn nên để bản thân được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ căng thẳng. Tránh tình trạng mệt mỏi, nên nhớ hãy luôn lạc quan, vui vẻ, là điều đơn giản tránh được tình trạng trị hôi nách.

nhung-dieu-can-nho-de-co-the-tranh-duoc-mui-kho-chiu

Tham khảo tại đây : trị mồ hôi nách