Những lưu ý để phòng tránh bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống mà còn đe dọa đến tính mạng của con người. Chính vì vậy việc phòng tránh bệnh ung thư là rất quan trọng.

Bài viết dưới đây đề cập tới 8 lưu ý mà bạn cần quan tâm để phòng tránh bệnh ung thư.

 1. 1. Chú ý luôn ăn chín uống sôi, không ăn những món chưa được chế biến kỹ. Tránh ăn nhiều đồ chiên rán nhiều dầu mỡ hay các thức ăn sẵn.
 2. 2. Lưu ý đến chế độ dinh dưỡng. Bạn nên ăn nhiều rau sạch. Các loại rau xanh có nguồn gốc tự nhiên, không sử dụng hóa chất bảo quản. Nếu bạn có thể tự trồng được là tốt nhất.

  nhung-luu-y-de-phong-tranh-cac-benh-ung-thu

 3. 3. Môi trường sống cũng rất quan trọng. Bạn hãy nhớ luôn vệ sinh sạch sẽ nơi ở để tránh các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.
 4. 4. Rèn luyện sức khỏe cũng rất quan trọng. Dành thời gian tập thể dục hàng ngày giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của bạn.
 5. 5. Không sử dụng các chất kích thức như rượu, bia, thuốc lá…
 6. 6. Ngoài ra khi ăn bạn cũng nên chú ý ăn chậm, nhai kĩ để giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Chú ý ngủ nghỉ đúng giờ, và không thức quá khuya.
 7. 7. Việc uống đủ nước cũng rất quan trọng. ( Lượng nước bạn nên uống mỗi ngày khoảng 1.5 – 2 lít)
 8. 8. Bạn cũng cần đi khám sức khỏe tổng thể thường xuyên. Nếu có điều kiện thì nên thực hiện 6tháng 1 lần. Việc kiểm tra tổng thể và các xét nghiệm sẽ giúp bạn phát hiện những bất thường của cơ thể. Từ đó tìm ra những biện pháp chữa trị kịp thời.

  nhung-luu-y-de-phong-tranh-cac-benh-ung-thu-2

>>Đọc thêm:

Ở Việt Nam có một số bệnh ung thư phổ biến như:

Ung thư phổi, Ung thư dạ dày, Ung thư vú, Ung thư gan, Ung thư cổ tử cung, Ung thư thận, Ung thư đại trực tràng, Ung thư thực quản, Ung thư vòm họng, Ung thư thanh quản, Ung thư da, Ung thư máu, Ung thư buồng trứng, Ung thư hạch.

⇒Sức khỏe là điều đáng quý nhất. Chính vì vậy hãy trân trọng và quan tâm thêm đến sức khỏe của bạn. Chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe.