Phương pháp điều trị hôi nách ở trẻ em nên biết

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng vì không biết phương pháp điều trị hôi nách nào mới thực sự hiệu quả, giúp con trẻ phát triển khỏe mạnh bình thường? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh xoa tan được nỗi trăn trở trên.

Hôi nách ở trẻ nhỏ

Hôi nách là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều người. Nguyên nhân gây bệnh cũng là do di truyền, do đó trẻ nhỏ có cha hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì khả năng bị hôi nách lên tới 50-80%. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi muộn phiền. Dù chúng chưa nhận thức được những phiền toái mà căn bệnh này mang lại. Nhưng khi lớn lên, nhận thức dần hoàn thiện thì trẻ cũng sẽ cảm thấy ngại giao tiếp và mất tự tin trong cuộc sống. Nhiều trẻ con bị trầm cảm, tự kỷ chỉ vì bị bạn bè trêu chọc vì căn bệnh này.

Tìm hiểu: nách bị hôi

chua-benh-hoi-nach-cho-tre-em

Phương pháp điều trị hôi nách ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ, tuyến mồ hôi gây mùi vẫn chưa hoạt động ổn định, do cơ thể vẫn đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện. Bởi vậy việc điều trị bệnh hôi nách cho trẻ vào thời gian này sẽ không cho hiệu quả tối ưu nhất.
Chính vì thế, phương pháp điều trị hôi nách cho trẻ tốt nhất lúc này là áp dụng cách chăm sóc cơ thể.

Sau đây là một số phương pháp mà phụ huynh nên áp dụng cho con mình để loại bỏ mùi hôi nách khó chịu.

+ Để hạn chế tối đa mùi hôi nách phát tác. Cha mẹ cần chỉ cho bé cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh cơ thể. Và luôn nhăc bé phải đảm bảo cho vùng nách luôn được sạch sẽ, khô thoáng.

>>>> cách trị hôi nách triệt để

+ Nên cho bé sử dụng đồ rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt. Bởi những loại quần áo làm từ vải nilong sẽ gây nóng bức, khiến mồ hôi tiết nhiều và không thấm hút tốt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hoạt động mạnh.

nguyen-lieu-tri-hoi-nach-cho-tre-em

+ Hãy cho bé sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để khử mùi hôi nách như gừng tươi, chanh, giấm gạo, lá ổi. Đây là những nguyên liệu tự nhiên giúp xử lý mùi hôi nách tốt mà không gây kích ứng da ở trẻ nhỏ.

+ Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng thêm những sản phẩm tạo hương thơm khác như phấn rôm, phấn thơm bột ngô – chúng sẽ giúp nách trẻ khô thoáng và tạo mùi thơm dịu dàng.

Trên đây là một số phương chữa trị hôi nách cho trẻ em an toàn hiệu quả mà các bậc phụ huynh nên áp dụng để điều trị bệnh hôi nách cho con mình.

Tham khảo bài viết: cách chữa hôi nách bằng cơm nóng hiệu quả