Suy nhược thần kinh – Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị

Suy nhược thần kinh là một bệnh lý về thần kinh gây ra những ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến suy nhược thần kinh.

Nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu dấn đến suy nhược thần kinh liên quan đến các yếu tố sang chấn tinh thần xảy ra trong cuộc sống sinh hoạt và đời sống của người bệnh.

Tìm hiểu thêm: >>> tri hoi nach bang phen chua

>>> thuốc chữa hôi nách

nguyen-nhan-suy-nhuoc-than-kinh

• Tinh thần của người bệnh căng thẳng trong một thời gian dài, không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đúng mức, làm việc không có khoa học, thường ôm đồm nhiều việc, không phân chia thời gian phù hợp. Đặc biệt, đối với học sinh, sinh viên thường không hoàn thành bài tập thường xuyên, chỉ đến kỳ thì mới học gấp, học ngày học đêm.

• Người bệnh bị chấn thương thần kinh, chẳng hạn như buồn phiền về chuyện tình yêu dang dở, chuyện mẫu thuẫn trong gia đình mà chưa tìm được cách giải quyết ổn thỏa, chuyện công việc hoặc gia đình có người chết.

• Do yếu tố bệnh tật gây ra những ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn hoạt động của thần kinh cao cấp của người bệnh, dẫn đến trạng thái lo lắng, bi quan, điều này càng làm cho thần kinh trở nên mệt mỏi hơn.
Điều trị bệnh suy nhược thần kinh.

Cần kết hợp nhiều phương pháp để tạo cho người bệnh thoải mái cả về tinh thần và thể lực.

dieu-tri-suy-nhuoc-than-kinh

• Người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Chế độ ăn hàng ngày giàu chất dinh dưỡng, có chế độ ngủ nghỉ đúng mức và phù hợp.

• Người bệnh cần được điều trị bằng những biện pháp tâm lý để giải tỏa được tâm tư còn khúc mắc, tìm hiểu các sang chấn tinh thần, cũng như biện pháp tháo gỡ.

• Người bệnh cần được điều trị bệnh đang mắc phải.

• Trong trường hợp người bệnh bị đau đầu có thể dùng một số thuốc giảm đau thông thường như Pacetamol hoặc thuốc hỗn hợp thần kinh.

• Trong trường hợp người bệnh lo âu, mất ngủ có thể dùng một số thuốc an thần như Diazepam, Sen, vông, … kết hợp thêm với các liệu pháp tâm lý.

• Trường hợp người bệnh bị suy nhược thần kinh có thể dùng thêm Vitamin nhóm B, tập thể dục hoặc luyện tập khí công.

Tham khảo thêm: điều trị bệnh huyết áp cao cho người cao tuổi