Tham khảo phương pháp hạn chế ra mồ hôi nách

Hôi nách là một căn bệnh khiến bạn thực sự rất lo lắng, nhất là trong lúc thời tiết nóng bức thế này mùi hôi càng trầm trọng hơn.

Điều trị dứt điểm hôi nách không phải là điều có thể làm trong một sớm một chiều, trong khi công việc của bạn lại yêu cầu hình thức rất cao,bạn có thể áp dụng một số cách giúp hạn chế việc ra mồ hôi nách sau:

tham-khao-phuong-phap-han-che-ra-mo-hoi-nach

Mùi hôi khó chịu ở nách do đâu?

Nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu là do tuyến mồ hôi hoạt động không bình thường. Chúng ta có 2 tuyến mồ hôi chính, 1 tuyến phân bố khắp cơ thể,1 tuyến phân bố ở một số nơi như nách, ngực, chân..có trách nhiệm điều hòa nhiệt độ của cơ thể. Mồ hôi nách ra nhiều được coi là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách. Việc hạn chế ra mồ hôi nách là điều nên làm.

Hạn chế sử dụng thực phẩm có tính nóng

 

tham-khao-phuong-phap-han-che-ra-mo-hoi-nach

Bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm như gừng , ớt , hành, tỏi hay những thức uống gây kích thích như rượu, bia, cà phê…Các loại thực phẩm này khiến cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn cũng như mùi hôi nặng hơn. Bạn hãy bổ sung những thực phẩm như chè xanh , đỗ xanh , hoa quả , rau xanh…giúp thanh nhiệt , giải độc cơ thể tốt hơn.

Bổ sung chất kẽm cho cơ thể

Theo y học hiện đại kẽm có khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả. Một số loại thực phẩm có nhiều chất kẽm có thể kể đến như đậu xanh ,trứng, ngũ cộc, hạt vừng….Bạn có thể bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày cũng như là một mẹo vặt giúp trị bệnh hôi nách hàng ngày.

Vệ sinh sạch sẽ violon và vùng da dưới nách

Nếu bạn muốn chữa trị bệnh và hạn chế mùi hôi thì việc vệ sinh sạch sẽ violon cũng như vùng nách đúng cách là một việc không thể thiếu. Vùng lông nách rậm rap chính là môi trường lý tường cư trú thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi, việc cắt tỉa và vệ sinh nách thường xuyên không chỉ giúp da nách khô thoáng và hạn chế vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển.

Hy vọng với những phương pháp trên có thể giúp bạn hạn chế việc ra mồ hôi nách một cách tốt nhất và lấy lại được sự tự tin của mình.

 

==> Có thể bạn quan tâm: giảm mồ hôi nách

 hoi nach co lay khong