Thực đơn hiệu quả dành cho người già ngăn ngừa cao huyết áp

Để phòng ngừa huyết áp không tăng cao thì việc ăn uống cho khoa học, điều độ là một trong nhiều cách rất cần thiết. Sau đây sẽ là một số thực đơn giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp để cho các bạn cùng tham khảo.

  1. Nước cà chua:

Cà chua tươi khoảng 0,5 kg. Cà chua đem rửa sạch, mang cả vỏ đem thái nhuyễn, cho vào máy xay cho ra nước cốt, dùng vải gạn để lọc bỏ bã, kế tiếp là nấu sôi lại bằng lửa nhỏ xong thì uống. Chia uống 2 lần sáng và buổi chiều. Công hiệu là lương huyết bình can, thanh nhiệt và giảm áp. Uống điều độ nước ép cà chua là cách tốt để phòng ngừa được bệnh cao huyết áp.

>>> trị hôi nách tại nhà vĩnh viễn

  1. Gỏi khổ qua:

thuc don danh cho nguoi gia cao huyet ap

Khổ qua 250g hãy bỏ hạt, dùng nước sôi đun trong 3 phút, thái sợi nhỏ, hãy trộn với hành và gừng nhuyễn, với muối, đường trắng, nước tương, và dầu mè, bột nêm cho đều. Dùng làm món ăn phụ, công hiệu thanh can tả hỏa, giúp giảm huyết áp.

>>> trị hôi nách dân gian

  1. Hành tây xào thịt bò:

thuc don danh cho nguoi gia cao huyet ap (2)

Củ hành 150g và thịt bò 100g. Cả hai cùng đem thái sợi, thịt bò hãy nhúng qua tương bột năng. Đổ ít dầu vào chảo cho nóng, thêm ít gừng, hành phi thơm, cho thêm thịt bò, rượu đế, hãy xào chín, thêm củ hành sợi, và lại xào chung một lúc, bỏ thêm bột nêm và nước tương. Dùng làm món ăn phụ. Công hiệu phòng ngừa không cho huyết áp tăng, giúp tiêu mỡ, ích khí tăng lực.

>>>  trị hôi nách bằng muối

  1. Nước rau cần – táo tây:

Rau cần 0,5 kg, và táo tây 300g. Táo tây hãy rửa sạch, cắt nhuyễn cùng với cả vỏ. Rau cần cả lá đem rửa sạch cắt nhuyễn, hai nguyên liệu này cho vào máy xay cho ra nước cốt, gạn lọc, hãy dùng lửa nhỏ nấu sôi lại và dùng. Ngày 2 lần. Công hiệu giúp bình can giảm huyết áp, và làm mềm mạch máu.

 

Tham khảo bài viết: Nỗi lo lắng của cách mẹ khi trẻ bị còi xương