Thực phẩm nào khiến cơ thể của bạn bốc mùi

Nguyên nhân gây ra mùi cơ thể không phải chỉ do vệ sinh kém mà đôi khi là vì thói quen ăn uống.

==> Xem thêm:  mồ hôi nách ra nhiều   cách ngăn mồ hôi nách

Nếu bạn không muốn có một ngày mình bốc mùi, thì bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm sau:

Thịt đỏ

thuc-pham-nao-khien-co-the-cua-ban-boc-mui

Ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến cho cơ thể có mùi hôi khó chịu. Có thể kể đến một số loại như: thịt bò, thịt cưu…Thịt đỏ gây tác động không tốt tời chứng đau nửa đầu và gây trì trệ việc trao đổi chất bên trong cơ thể làm cho thời gian tiêu hóa thức ăn kéo dài. Điều này dẫn đến việc thịt đỏ tồn tại lâu trong ruổ làm giải phóng độc tố xấu gây mùi khiến cho mùi cơ thể khó chịu hơn.

Bánh snack

Đây cũng được coi là một lý do mà các bác sĩ thường khuyên bạn không nên ăn vặt quá nhiều. Bánh snack có thành phần chính được làm từ bột mì trắng tinh luyện, chất oxy hóa, dầu, đương và một số thành phần khác.

Với những thành phần kể trên có thể làm cho cơ thể của bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Do đâu mà lại như thể bởi bánh snack được giữ lại trong ruột rất lâu để tiêu hóa một số thành phần của bánh.  Những chất độc hại từ những thực phẩm này tiết ra ngoài cơ thể từ các lỗ chân lông, chính vì thế làm cho mồ hôi của bạn có mùi khó ngửi.

Sữa và các sản phẩm làm từ sữa

Nếu những nguyên nhân trên bạn không mắc phải nhưng hơi thở vẫn có mùi hôi thì rất có thể mùi hôi miệng xuất hiện là do bạn đã sử dụng các thực phẩm từ sữa. Sữa tốt nhưng sử dụng quá nhiều sữa lại không tốt bởi trong sữa có chữa một loại protein mà khi da dày tiêu hóa nó sẽ phá vỡ kết cấu trở thành các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi khó chịu. Đó cũng là lý do khiến hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu.

Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên để có thể hấp dẫn và ngon miệng thường sử dụng rất nhiều dầu mỡ cho nên nó chứa nhiều chất béo làm tồn đọng nó trong cơ thể. Các chất béo này gây nên bệnh béo phì cho chúng ta mà còn ảnh hưởng không tốt tới tim mạch. Các chất béo trong thực phẩm không tiêu hóa được tồn đọng lại trong dạ dày, gây đầy hơi số còn lại thì thoát ra quá tuyến mồ hôi điều này làm cho cơ thể bạn bốc mùi.

Tỏi và củ hành

thuc-pham-nao-khien-co-the-cua-ban-boc-mui

Hành và tỏi là những nguyên liệu phổ biến trong nền ẩm thực của Việt Nam , nhưng ăn quá nhiều hành và tỏi sẽ khiến cho hơi thở của bạn khó chịu , bạn có biết không.

Khi dạ dày tiêu hóa các thực phẩm nà dạ dày sẽ phân hủy chúng thành các khí lưu huỳnh, loại khí này sẽ được ruột già hấp thụ vào máu và mùi hôi sẽ thoát ra ngoài bằng các lỗ chân lông. Nghĩa là khi bạn ra mồ hôi, sẽ kèm theo mùi hôi của hành và tỏi khiến bạn mất đi sự tự tin của mình.