Tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa đau xương khớp hiệu quả

Từ cây nhà lá vườn dân gian cổ phương có một số bài thuốc dân gian chữa đau xương khớp rất phù hợp với người bị bệnh xương khớp.

Khi nhiệt độ xuống thấp, vận động khớp khó khăn khiến bệnh nhân dễ ngã, các gân cơ thường bị co rút gây nên các chứng vẹo cổ cấp do lạnh. Thậm chí có thể gây nên gãy xương. Một số bệnh nhân bị gút cũng thường hay bị tái phát trong thời tiết lạnh do axit uric trong máu bị kết tủa lắng đọng các đợt viêm khớp cấp vào khớp gây viêm.

Các chức năng hoạt động cơ thể bị suy yếu đặc biệt người già, , làm cho khí huyết cũng giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch gây nên đau . gây nên tình trạng thoái hóa khớp xương. Hay gặp nhất là các trường hợp sáng thức dậy bị chân và bàn tay ,cứng khớp cổ tay, , xoay cổ tay… một hồi mới giảm bớt cảm giác cứng khớp. khiến người bệnh phải làm các động tác như gấp.

Tìm hiểu: bi hoi nach

1. Ngải cứu trắng nướng nóng cực tốt:

ngai-cuu-trang

Khi khớp bị sưng lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp., đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người (người lớn tuổi, người béo phì…) có nguy cơ cao bị đau khớp có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh tốt hơn.

2. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng tươi

Mỗi ngày, ngâm từ 15-30 phút, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi,. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm phòng bệnh đau khớp cổ chân ,dịu cơn đau,. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân.

Tìm hiểu: cách trị hôi nách tận gốc

3. Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g:

Hai thứ rửa sạch, đổ vào một chén nước, cho vào nồi nhỏ để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm hẳn đi thì cho vào một ít đường trắng bạn nhé. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng đấy.

4. Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh:

la-lot

Sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi),. nên uống sau bữa ăn tối uống khi thuốc còn ấm,. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và vòi voi, cỏ xước rễ các cây bưởi bung , mỗi vị 30g, sắc với 600ml nước tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng,. Uống liên tục trong 7 ngày còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày.

5. Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

Rễ trinh nữ sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g). Nếu dược liệu nhiều có thể pha rượu để dùng dần rồi nấu thành cao lỏng.

Tham khảo: bột nở chữa hôi nách hiệu quả