Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng bệnh đau lưng

Mỗi người trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng phải trải qua những cơn đau lưng đột ngột hoặc triền miên trong cuộc sống. Căn bệnh đau lưng được coi là một bệnh phổ biến và phát triển theo thời gian do mọi người trong chúng ta không có những kiến thức quan trọng trong việc phòng tránh và phương pháp chữa bệnh đau lưng cho phù hợp.

Việc lựa chọn các bác sĩ chuyên khoa sẽ rất quan trọng giúp cho các bạn có thể chữa khỏi bệnh theo các phác đồ điều trị (cách chữa bệnh đau lưng) phù hợp cho mỗi người bệnh. Phòng khám chuyên khoa xương, khớp và cột sống chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin bổ ích về căn bệnh đau lưng này.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng

Có khá nhiều nguyên nhân gây bệnh đau lưng nhưng phần lớn là do tuổi tác hoặc do chúng ta sử dụng những tư thế không đúng khi ngồi và khi đứng, mang vác các vật nặng, xoay người đột ngột gây nên tình trạng đau lưng hay do tính chất mỗi công việc, nghành nghề khác nhau: các bạn làm việc trong văn phòng hay công việc lái xe, những công việc này đòi hỏi các bạn phải ngồi nhiều thì khả năng bị bệnh đau lưng này là rất cao.

Tìm hiểu: làm sao hết mồ hôi nách

nguyen-nhan-benh-dau-lung

Sau khi xảy ra tai nạn lao động, hoặc tai nạn giao thông nếu bạn có những nguyên nhân để lại các vết thương cho vùng lưng thì cũng sẽ khiến các bạn bị bệnh đau lưng.

Một nguyên nhân khác nữa cũng sẽ làm các bạn đau lưng đó là nhiễm trùng khu vực ở cột sống thắt lưng.Và một số căn bệnh đau lưng cũng có thể chỉ là do dấu hiệu của bệnh khác như: bệnh u xương, loãng xương hay bị loét ống tiêu hóa, và bệnh thận.

Mỗi chúng ta cần xác định được rõ nguyên nhân gây bệnh đau lưng để có thể chữa trị kịp thời dứt điểm và hiệu quả nhất khi các bạn bị bệnh đau lưng.

Tham khảo: cách trị hôi nách

Cách phòng tránh bệnh đau lưng

Cách phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả trước tiên các bạn cần việc luyện tập thể dục đều đặn vào mỗi ngày.

tap-the-duc-chua-dau-lung

Các tư thế sai cần tránh khi làm việc và hoạt động trong cuộc sống hằng ngày: không nên ngồi quá lâu một tư thế, nên đứng lên đi qua đi lại thay đổi các tư thế sau một khoảng thời gian nhất định (từ 45 đến 60phút 1lần).

Khi ngồi ghế, phía sau lúc nào cũng cần phải có chỗ tựa lưng để dựa vào.

Khi các bạn nâng vật cần chú ý phải luôn giữ cho mình tư thế là thẳng lưng và gập 2 chân lại, dùng sức của chân để nâng vật chứ không phải dùng sức của lưng bạn.

Khi mang vác các vật nặng nên chia đều trọng lượng của vật cho 2 bên cơ thể của bạn, tránh tình trạng mang vác các đồ nặng dồn về một bên.

>>> Canh móng giò mùng tơi xoa dịu bệnh xương khớp