Tổng hợp các bài thuốc từ cây đinh lăng

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng cây đinh lăng trong việc làm cảnh, ăn kèm với một số món ăn như: gỏi cuốn, nem chua,…

Ngoài ra, cây đinh lăng còn được biết đến như một loại thảo dược trị được bách bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc từ cây đinh lăng:

tong hop cac bai thuoc tu cay dinh lang

Chữa đau lưng mỏi gối:

Khi bị đau lưng mỏi gối đừng lo lắng bạn chỉ cần sử dụng khoảng 20g cành cây đinh lăng sắc thành thuốc uống 4 lần trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cành cây đinh lăng cùng với rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây để dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Với phương pháp này bạn chỉ cần thực hiện trong khoảng 20 ngày bệnh đau lưng mỏi gối của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Tăng cường sinh lực:

Cơ thể bạn thường xuyên bị mệt mỏi mặc dù đã sử dụng rất nhiều thuốc bổ, có thể bạn không biết rằng cây đinh lăng có tác dụng hơn cả những vị thuốc bổ. Bởi rễ cây đinh lăng có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe, sức dẻo dai của cơ thể.

Bạn chỉ cần sử dụng rễ cây đinh lăng khô, thái lát sau đó cho vào ngâm rượu trong khoảng 7 ngày thì có thể mang ra sử dụng, với loại rượu này bạn nên uống 2 lần trong ngày trước mỗi bữa ăn chính 20 phút, để giúp bữa ăn được ngon miệng và tăng cường sinh lực dồi dào.

Đề phòng co giật ở trẻ:

Bé nhà bạn thường xuyên bị co giật đặc biệt là một khi bé ngủ, khi đó bạn hãy sử dụng lá đinh lăng non rửa sạch để cho ráo nước rồi trải lên giường cho bé nằm. Biện pháp này sẽ giúp trẻ có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn mà không bị co giật. xem thêm: trị lông nách

Thông tia sữa:

Đối với các bà mẹ đang cho con bú, khi bị tắc tia sữa chỉ cần sử dụng rễ cây đinh lăng sắc với nước, uống 2 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, khi bạn bị chảy máu hãy dùng lá cây đinh lăng rửa sạch giã nát rồi đắp vào vết thương, đinh lăng có tác dụng cầm máu rất tốt.

Với các công dụng thần kì từ cây đinh lăng, bạn đã có được những kinh nghiệm trong việc điều trị một số căn bệnh thường gặp. Do đó, nếu có thể tốt hơn hết bạn hãy trồng cây đinh lăng trong nhà để tiện cho việc sử dụng nhé.