Top 6 thực phẩm phòng chống được bệnh mất ngủ

Nếu nói những người mắc bệnh mất ngủ không cần phải tốn công dùng thuốc mà vẫn có thể cải thiện được tình trạng mất ngủ thì có lẽ cũng không sai. Và bạn có thể làm được việc này chỉ bằng cách cải thiện lại chế độ ăn hàng ngày của bạn. Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho hệ thần kinh và đặc biệt là giấc ngủ, hãy cùng tham khảo qua danh sách sau đây.

  1. Hạt kê

hatkechongbenhmatngu

Là loại thực phẩm có tác dụng tiếp nạp thêm sinh lực cho dạ dày và lá lách, vì thế mà giấc ngủ của bạn cũng phần nào được cải thiện. Trong kê có chứa hàm lượng lớn tryptophan, chất này sẽ làm thúc đẩy sự tiết insulin. Với lượng tăng trypophan trong não sẽ giúp cho giấc ngủ mau đến hơn.

  1. Chuối

Trong chuối chứa một lượng lớn vitamin B6 cũng như chất serotonin, nhờ đó mà có thể làm cảm giác chán nản biến mất cũng như giúp cơ thể có được sự thư giãn. Và chuối còn loại bỏ được vấn đề về giấc ngủ như chống mất ngủ và giúp ngủ ngon.

 

  1. Các loại quả màu đỏ

chongbenhmatngu-tu-trai-cay-mau-do

Với những loại quả có màu đỏ này, chúng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin C, canxi, photpho, protein, đường… những chất này sẽ cải thiện được chức năng của lá lách cùng các dây thần kinh. Chỉ cần dùng 1 loại quả màu đỏ với cháo vào mỗi bữa tối, bạn đã có thể đảm bảo cho mình có được một giấc ngủ ngon.

  1. Hạt hướng dương

Đây không đơn thuần là một loại hạt để bạn cắn vào những khi rảnh rỗi, hạt hướng dương còn chứa các loại axit amin và các vitamin, giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được vận hành một cách trơn tru, cải thiện được chức năng ức chế của tế bào não. Hạt hướng dương còn rất quan trọng đối với việc ổn định tâm lý. Dùng hạt hướng dương sau mỗi bữa tối giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

  1. Quả kiwi

qua-kiwi-chuamatngu

Nếu bạn ăn khoảng 2 quả kiwi mỗi ngày thì giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, và hiệu quả lên đến 40%. Trong quả kiwi chứa lượng lớn magie và vitamin C, hai chất này sẽ thúc đẩy sự tổng hợp cũng như việc truyền phát thần kinh. Ngoài ra, canxi cũng có nhiều trong kiwi trong khi các loại trái cây khác thì không có, canxi cũng góp phần ổn định tâm trạng.

  1. Sữa nóng

Một ly sữa nóng trước khi đi ngủ là chất liệu tốt tạo nên một giấc ngủ ngon. Vì trong sữa có chứa protein và tryptophan khiến cho các tế bài thần kinh tiết lượng serotonin, chất này giúp cảm giác buồn ngủ mau tìm đến bạn.

Xem thêm: bi quyet tri hoi nach

cách trị nách thâm đen