Tuổi dậy thì và căn bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách luôn xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nhưng bệnh thường nặng và phát triển mạnh nhất ở tuổi dậy thì. Khi ở lứa tuổi dậy thì thì lượng hóc môn tăng mạnh, theo đó là sự gia tăng việc tiết mồ hôi.

Chúng bắt đầu tiết ra những hợp chất có chứa amoniac sẽ dễ kết hợp với ổ vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài môi trường gây ra mùi hôi nách vô cùng khó chịu

Chuyên mục liên quan:

►► trị hôi nách tại nhà

►► trị hôi nách giá rẻ

Thế nào là bệnh hôi nách ở độ tuổi dậy thì

tuoi-day-thi-va-can-benh-hoi-nach

Tuổi dậy thì là một độ tuổi năng động nhất của mỗi con người. Những hoạt động ngoài trời ví dụ như cắm trại hoặc các môn thể thao là một phần không thể thiếu của các bạn ở độ tuổi này. Thế nhưng, độ tuổi dậy thì cũng là tuổi nhiều người bắt đầu xuất hiện mùi hôi nách khó chịu. Vayaj Vậy có cách nào chữa hôi nách ở tuổi dậy thì hay không? Câu trả lời lá có và những phương pháp đó được giới thiệu ngay bên dưới đây.

Những cách chữa hôi nách ở độ tuổi dậy thì

Cách chữa hôi nách từ bên ngoài ở tuổi dậy thì: bạn cần tắm thường xuyên (ngày khoảng 2 – 3 lần) nhằm làm giảm bớt những chất bã nhờn bám trên da. Từ đó sẽ ngăn chặn sự hoạt động của những vi khuẩn gây mùi khiến cho mùi hôi nách được kiểm soát. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc chống ra mồ hôi nách hay lăn khử mùi. Lưu ý là nên dùng áo có lót nách bằng vải bông hay cotton để dễ thấm hút mồ hôi.

tuoi-day-thi-va-can-benh-hoi-nach-1

Các chuyên gia về da liễu cũng nhắc nhở các bạn bị hôi nách ở độ tuổi dậy thì có thể thực hiện thêm một số cách chữa hôi nách của dân gian ví dụ như trị hôi nách bằng chanh tươi, nước ép cà chua, nước ép gừng tươi, lá trầu không , phèn chua hoặc tinh dầu dừa và rất nhiều nguyên liệu khác để hạn chế mồ hôi nách hơn là việc áp dụng những phương pháp kỹ thuật hiện đại. Sở dĩ có lời khuyên này là do ở trong độ tuổi dậy thì, những bộ phận trên cơ thể vẫn đang phát triển, nếu sử dụng những biện pháp phẫu thuật thì kết quả sẽ không được bền lâu, bệnh hoàn toàn có thể tái phát trở lại.